Shark Thủy bị bắt vì tội danh gì? Apax Leaders giờ ra sao?

Một thông tin gây xôn xao và chấn động dư luận hôm nay là Shark Thủy bị bắt. Vấn đề gây tranh cãi không chỉ là việc Shark Thủy đang bị bắt vì tội danh gì mà còn là tương lai của Apax Leaders – chuỗi trung tâm tiếng Anh lớn nhất nước. Cùng 888b điểm qua những thông tin mới nhất dưới đây. 

Shark Thủy là ai?

Nhà đầu tư hàng đầu tại Thương vụ bạc tỷ Việt Nam

Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ, hay còn được biết đến với tên gọi Shark Thủy, đã ghi dấu ấn trong làng đầu tư Việt Nam qua vai trò là một trong những nhà đầu tư hàng đầu trong chương trình nổi tiếng “Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam”.

Shark Thủy là nhà đầu tư nổi tiếng tại chương trình Thương vụ bạc tỷ
Shark Thủy là nhà đầu tư nổi tiếng tại chương trình Thương vụ bạc tỷ

Sinh năm 1982 tại Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Thuỷ đã bước vào con đường kinh doanh từ khi còn rất trẻ. Sau khi bỏ ngang chương trình đại học, ông quyết tâm theo đuổi đam mê kinh doanh của mình. Với tư duy và sự quyết đoán, ông thành lập công ty Egame vào năm 2008, mở đầu cho hành trình thành công của mình.

Phát triển tập đoàn về giáo dục hàng đầu tại Việt Nam

Với sự tâm huyết và nỗ lực không ngừng, ông Nguyễn Ngọc Thuỷ đã xây dựng Tập đoàn Egroup, mang trong mình “hệ sinh thái giáo dục” với các công ty con hoạt động trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe và công nghệ thông tin. Điều này đã giúp ông thu hút sự chú ý và được công nhận bởi cộng đồng doanh nhân, khi ông được vinh danh bởi Enterprise Asia và giành giải thưởng Doanh nhân châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2017.

Với tinh thần quả cảm và lòng kiên nhẫn, Shark Thủy không chỉ là một doanh nhân thành đạt mà còn là nguồn cảm hứng lớn cho những ai đam mê khởi nghiệp và muốn theo đuổi ước mơ của mình.

Shark Thủy bị bắt vì tội danh gì?

Sáng ngày 26/3, tại buổi họp báo của Bộ Công an, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn của Bộ Công an, đã tiết lộ rằng Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra lệnh khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch Công ty Giáo dục EGroup. Người còn được biết đến với biệt danh Shark Thủy – cùng với ông Đặng Văn Hiền – Trưởng ban quan hệ cổ đông của Công ty EGame – về tội danh lừa đảo và chiếm đoạt tài sản.

Shark Thủy bị bắt vì tội danh chiếm đoạt tài sản
Shark Thủy bị bắt vì tội danh chiếm đoạt tài sản

Shark Thủy bị bắt đã khiến cho đại đa số mọi người cảm thấy thất vọng. Bởi ông là một trong các tên tuổi đình đám trong giới doanh nhân, đã từng thu hút sự chú ý nhờ thành công của mình trong việc phát triển tập đoàn Egroup từ đầu tư vốn ít ỏi. Với danh tiếng và uy tín tích lũy từ những năm tháng làm việc, ông Thủy cũng từng tham gia vào chương trình truyền hình nổi tiếng Shark Tank Việt Nam với tư cách là một trong những nhà đầu tư chính.

Tuy nhiên, vào năm 2023, tên tuổi của Shark Thủy bị mờ nhạt khi ông bất ngờ bị nhiều người tố cáo về hành vi lừa đảo và chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng thông qua các hợp đồng tiền gửi. Điều này đã làm rúng động cộng đồng doanh nhân và công chúng, càng bất ngờ hơn khi hôm nay Shark Thủy bị bắt , đã đặt dấu chấm hỏi lớn vào uy tín và phẩm chất của ông Thủy.

Hơn nữa, hệ thống các trung tâm Anh ngữ Apax Leader khi Shark Thủy bị bắt cũng vướng vào nhiều tranh cãi và lùm xùm khi bị nhiều phụ huynh tố trung tâm yêu cầu học sinh đóng tiền học trước nhưng sau đó đột ngột đóng cửa hoặc chuyển sang hình thức giảng dạy online. Điều này đã làm tăng thêm sức ép và chỉ trích đối với Shark Thủy và hệ thống kinh doanh của ông.

Apax Leaders – Chuỗi giáo dục tiếng Anh quy mô lớn nhất nước giờ ra sao khi Shark Thủy bị bắt 

Sau khi Shark Thuỷ bị bắt, liệu rằng số phận của Apax Leaders sẽ như thế nào?

Apax Leaders – Một trong các chuỗi giáo dục được đánh giá với quy mô lớn nhất nước

Apax Holdings, một trong những tên tuổi đáng chú ý trong lĩnh vực giáo dục, hoạt động chủ yếu qua một chuỗi các công ty con và liên kết. Trong số này, Apax Leaders, công ty con hoạt động trong lĩnh vực Anh ngữ, được xem là một trong những đơn vị hoạt động hiệu quả nhất, đặc biệt trong thời kỳ hoàng kim của mình.

Apax Leaders từng được đánh giá là chuỗi trung tâm Anh ngữ lớn nhất tại Việt Nam
Apax Leaders từng được đánh giá là chuỗi trung tâm Anh ngữ lớn nhất tại Việt Nam

Với hơn 120 trung tâm trên khắp Việt Nam và hơn 120.000 học viên, Apax Leaders từng được đánh giá là chuỗi trung tâm Anh ngữ lớn nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã gây ra những đợt đóng cửa và làm đứt gãy nguồn thu chính, đặt doanh nghiệp vào tình trạng khó khăn.

Đối mặt với nhiều vấn đề khi Shark Thuỷ bị bắt

Mặc dù đã có những thành tích ấn tượng về doanh thu, nhưng Apax Holdings cũng phải đối mặt với những khó khăn đáng kể. Đặc biệt là khi Shark Thủy bị bắt. Cụ thể, Apax Holdings ghi nhận mức lỗ kỷ lục lên đến 87 tỷ đồng vào năm 2022, cùng với nợ phải trả lên đến hàng nghìn tỷ đồng. 

Điều đáng lưu ý là vào năm 2023, Shark Thủy, người đứng đầu của Apax Holdings, đã phải đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp. Từ các cáo buộc lừa đảo đến áp lực từ phụ huynh yêu cầu hoàn trả học phí. Sự kiện này không chỉ ảnh hưởng đến uy tín cá nhân của ông mà còn khiến cho hình ảnh của Apax Leaders bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Với những vấn đề nghiêm trọng khi Shark Thủy bị bắt, Apax Holdings đang phải đối mặt với thách thức lớn trong việc duy trì và phục hồi hoạt động kinh doanh của mình, cũng như trong việc tái thiết hình ảnh và uy tín trong cộng đồng.

Trong bối cảnh Shark Thủy bị bắt và vướng vào nhiều tranh cãi, câu hỏi đặt ra là, với sự kiện đầy biến động này, chuỗi trung tâm tiếng Anh lớn nhất nước sẽ tiếp tục hoạt động như thế nào? Liệu những tranh luận xung quanh sự kiện này sẽ ảnh hưởng đến uy tín và hoạt động kinh doanh của họ? Hãy cùng tin tức 888B chờ đợi và theo dõi những diễn biến tiếp theo trong thời gian tới nhé!